dinh cu my

Tại sao người Việt Nam lại muốn định cư tại Mỹ

Đối với nhiều người việc định cư nước ngoài, đặc biệt la tạì Mỹ trở thành mong muốn thường trực trong người. Trên thực tế thì tại Việt Nam con ́ số người định cư tại Mỹ đứng thứ 6 trên thế giới.

Vậy tại sao người Việt lại muốn sang Mỹ định cư đến vậy?

  1. Mỹ là nước tự do, bình đẳng

Ở Mỹ, mọi người sẽ không bị phân biệt giàu nghèo, không phân biệt chủng tộc và người nước ngoài di cư vào Mỹ sinh sống. Mọi người đều được đối xử với nhau bình đẳng và được tự do đi lại, làm việc trên đất nước Mỹ.

  1. Có nền giáo dục toàn diện

Nước Mỹ là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, hệ thống giáo dục ở Mỹ cũng được đầu tư và rất chú trọng vào kiến thức học sinh nhận được. Đặc biệt các trường đại học ở Mỹ rất tiên tiến và đào tạo được nhiều nhân tài.

Ngoài ra thì giáo viên sẽ hỗ trợ học sinh và phụ huynh hết mình. Đối với nước Mỹ thì tình trạng bạo lực, bạo hành học đường dường như không bao giờ xảy ra.

dinh cu my

  1. Y tế tốt

Những người Việt Nam sang định cư tại Mỹ sẽ được hỗ trợ hoàn toàn bảo hiểm y tế. Đối với những người còn trong độ tuổi lao động mà kinh tế còn quá khó khăn thì cũng được hỗ trợ y tế toàn phần. Hơn nữa ở Mỹ người dân khi vào bệnh viện đều được đãi ngộ như nhau chứ không hề phân biệt giàu nghèo, có tiền và không có tiền.

  1. Môi trường sống trong lành

Ở nước Mỹ người dân rất có ý thức trong bảo vệ môi trường vì thế mà không khí, nguồn nước và thực phẩm ở đây rất đảm bảo vệ sinh. Bạn sẽ không lo sợ bị nhiễm bệnh vì thực phẩm chứa chất độc hại. Sang Mỹ bạn cũng không phải gặp cảnh cống nước dơ bẩn không được đậy nắp và những đống rác không được xử lý tràn lan bởi vì nước Mỹ rất sạch sẽ và văn minh.

  1. Được tạo công ăn việc làm

Nếu bạn là người Việt Nam sang Mỹ định cư sẽ được cấp thẻ xanh để tiện cho công việc đi lại cũng như chính phủ Mỹ sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho bạn có một công việc ổn định.

Đối với những người chưa có việc làm thì chính phủ Mỹ sẽ tạo khoản vay để bạn trang trải cuộc sống.

  1. Môi trường làm việc thân thiện

Dù bạn là người Việt Nam sang định cư tại mỹ thì trong môi trường làm việc bạn cũng được đối xử thân thiện, không bị phân biệt đối xử. Bạn vẫn sẽ được quản lý tạo mọi điều kiện trong công việc cũng như không khí làm việc luôn vui vẻ và hòa đồng. Bạn sẽ không bao giờ đối mặt với tình trạng căng thẳng cũng như chèn ép trong công việc. Vì vậy trước khi quyết định sang Mỹ định cư bạn hãy chuẩn bị cho mình một vốn từ tiếng Anh đủ để giao tiếp với người dân. Như vậy thì bạn sẽ gặp ít khó khăn hơn trong công việc.

Chính vì những ưu đãi mà người Việt nhận được như vậy mà nhiều gia đình người Việt Nam dù có kinh tế khá giả vẫn muốn sang Mỹ định cư và tận hưởng cuộc sống bình đẳng bên Mỹ.

Xem thêm https://www.dinhcutoancau.net/

Leave a Reply